Đặc
điểm giống Đậu rồng tứ quý: Sinh trưởng mạnh, kháng bệnh tốt,
cho trái quanh năm (tứ quý), rất sai trái. Trái màu xanh, thuôn dài 4 cạnh có
răng cưa (dài 15 – 17 cm, đường kính 3 cm), đặc ruột, ăn ngon.
Đậu rồng có giá trị
dinh dưỡng cao, đặc biệt có nhiều vitamin E và A. Thành phần acid amin trong
trái cây Đậu rồng có nhiều lysin (19,8%), methionin, cystin. Trái cây Đậu rồng
chứa nhiều canxi hơn cả Đậu nành lẫn Đậu phộng. Tỷ lệ protein tương đối cao
(41,9%) khiến cây Đậu rồng được Cơ quan lương nông thế giới (FAO) xếp vào
loại cây lương thực rẻ tiền nhưng bổ dưỡng.
+ Lá và đọt non có vị ngọt như xà lách;
+ Hoa do có mật ngọt nên khi đảo nóng trên chảo cho vị gần như nấm.
+ Hột đậu non khi còn trong trái chưa chín có vị ngọt giống như pha trộn giữa Đậu Hà Lan và Măng tây
+ Hạt đậu khi già cần phải nấu luộc bỏ nước trước khi ăn và có thể nướng hay rang như Đậu phộng
Tại các quốc gia đang phát triển, nhất là tại Phi châu, FAO đã khuyến khích việc dùng bột Đậu rồng để thay thế sữa nơi trẻ em từ 6 tháng trở lên.
Hột Đậu rồng khô có thể xay thành bột, dùng làm bánh mì. Hột có thể ép để lấy dầu ăn được, hay có thể để nảy mầm làm giá đậu. Ngay như rễ củ, khi còn non, xốp cũng có thể ăn thay khoai.
Quý khách có nhu cầu mua hạt giống xin vui lòng liên hệ
Điện thoại: 0988 75 634
Email: trongrautainha.vn@gmail.com
Web: trongrautainha.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét