Rau
dền xanh có thân và lá màu xanh trung bình, thân mềm ăn rất ngọt, ngon, vị mát,
dễ ăn, dễ trồng, nhanh được thu hái.
- Dền xanh giàu vitamin A, B, C, PP
và chứa gần 10 loại acid amin cần thiết. - Là loại rau có tính lạnh, dễ gây đi
ngoài ( nhất là dền tía ) nên không được dùng chung với những món ăn có tính
lạnh như tiết, baba.
- Dền xanh gồm có rất nhiều cách chế
biến: có thể luộc, xào, nấu canh cũng đều ngọt hơn dền tía; cách chế thuốc cũng
tương tự dền tía ( có thể giúp lợi tiểu, chữa viêm bàng quang ).
- Phương thức chữa bệnh táo bón,
huyết áp cao, nhức đầu, chóng mặt, nóng phừng mặt từ rau dền xanh: Lấy 250 dền
cơm luộc sôi trong thời gian 3 phút -> vớt ra trộn với dầu vừng hoặc bột
vừng đen -> dùng hỗn hợp vừa trộn ăn với cơm.Hạt dền cơm mang vị ngọt, tính
lạnh.
- Dền xanh có tác dụng làm mát gan,
trừ phong nhiệt, chữa mắt kém qua bài thuốc sau: Bột hạt dền uống với nước sắc
muồng ngủ ( thảo quyết minh ) 12g.
- Để lợi tiểu, dùng nước sắc hạt dền
20g.
- Hạt dền xanh còn có ích cho việc
giải trừ khí hư, thông đại- tiểu tiện và loại bỏ giun đũa.
Quý khách có nhu cầu mua hạt giống xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 0988 751 634
Email: trongrautainha.vn@gmail.com
Web: http://trongrautainha.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét