Mồng tơi Là món ăn phổ biến trong các gia
đình, mồng tơi có giá trị dinh dưỡng to lớn và nhiều công dụng chữa bệnh mà
chúng ta chưa biết.
Theo Live
Strong, rau mồng tơi chứa rất ít chất béo và calo (100g lá
mồng tơi cung cấp chỉ 19 calo) nên là loại thực phẩm phù hợp với những ai muốn
giảm cân.
Giàu
vitamin A, hàm lượng tiêu thụ vitamin A khuyến cáo hàng ngày là 2.310 IU cho
phụ nữ và 3.000 IU cho nam giới. Với 510 IU của vitamin A, rau mồng tơi là một
trong những cách tốt để đạt mức tiêu thụ mỗi ngày.
Hàm lượng canxi cao trong mồng
tơi giúp xương và răng chắc khỏe, cải thiện cơ bắp, hệ thần kinh và các hormone
trong cơ thể. Điều này giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.
Rau mồng tơi cung cấp 4% hàm
lượng chất xơ cần thiết hàng ngày cho phụ nữ và 3% cho nam giới. Chất xơ giúp
ngăn ngừa táo bón, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.
Chất nhầy của rau mồng tơi giúp
hệ tiêu hóa hoạt động tốt, trơn tru, kích thích nhu động ruột, có tác dụng
nhuận tràng tốt, ngăn ngừa và điều trị táo bón.
Tốt cho phụ nữ mang thai và cho con
bú:
+ Axit folic là một trong những
loại vitamin B quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì nó ngăn ngừa khuyết tật
ống thần kinh bẩm sinh như tật nứt đốt sống. Nó cũng tham gia vào việc tạo ra
các tế bào mới, tăng cường sức khỏe tim mạch và phòng chống ung thư.
+ Sắt cũng là dưỡng chất trong
mồng tơi rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Một phần mồng tơi nhỏ chứa khoảng
0,98 mg sắt, cung cấp từ 5,4-12% lượng sắt cần thiết mỗi ngày cho cơ thể.
Theo nghiên cứu của Đại học Los Banos, Philippine,
rau mồng tơi cũng rất giàu các chất chống oxy hóa như lutein và talinum. Các
chất này giúp bảo vệ tế bào của cơ thể khỏi tác hại tiềm ẩn gây ra bởi các gốc
tự do và tiếp xúc với chất độc hại từ môi trường.
Với những lợi ích từ rau mồng tơi, tại sao chúng ta không tự mình trồng 1 vườn rau mồng tơi xanh mát ngay tại nhà mình nhỉ?
Quý khách có nhu cầu mua hạt giống xin vui lòng liên hệ
Điện thoại: 0988 75 634
Email: trongrautainha.vn@gmail.com
Web: trongrautainha.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét