Thứ Tư, 5 tháng 8, 2015

Cung cấp Rau mầm củ cải trắng | trongrautainha.vn

Cung cấp Rau mầm củ cải trắng | trongrautainha.vn

Thông tin sản phẩm

    Thông số kỹ thuật cơ bản:
    – Xuất xứ: Italy
    – Độ sạch:  ≥ 98%
    – Độ ẩm:  ≤ 10%
    – Tỷ lệ nảy mầm:  ≥ 80%
    – Trọng lượng: 100gr
    – Hạn sử dụng: 2 năm từ ngày sản xuất.
    - Đặc tính giống: Rau mầm củ cải trắng dễ trồng, cho năng suất cao. Rau mầm  thân to, rất giòn, vị hăng, cay nồng rất hấp dẫn.

Thông tin chi tiết

Gía trị dinh dưỡng trong rau mầm củ cải trắng.
  • Rau mầm củ cải trắng có hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp người ăn dễ tiêu hoá, dễ hấp thụ, chuyển hoá các chất phức tạp. Thích hợp cho các chế độ ăn kiêng. Nhiều enzyme giúp hấp thụ thức ăn tốt, kích thích tăng trưởng, giảm cholesrerol.
  • Rau mầm có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với rau thường, khoảng 50gr rau mầm có hàm lượng dinh dưỡng bằng 200gr rau thường.

          Dinh dưỡng trong rau mầm họ nhà cải:  Hàm lượng vitamin C cao gấp 29 lần trong sữa, vitamin A cao gấp 4 lần và hàm lượng canxi cao gấp 10 lần trong khoai tây. 

  • Trong mầm củ cải trắng… có chứa chất glucosinonates (GSL), khi nhai chất này sẽ biến thành chất isothiocyanates (ITC) giúp cơ thể chống lại sự phát triển tế bào ung thư. Chất GSL sẽ mất đần khi cây càng lớn.
Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau mầm củ cải trắng tại nhà, ban công rất đơn giản chỉ cần thực hiện các bước sau:
I. Chuẩn bị vật liệu
- Giá thể trồng: đất dinh dưỡng, xơ dừa...
- Giống trồng: hạt giống củ cải trắng,
- Khay trồng, bình tưới, kéo cắt, hộp đựng, giấy hút ẩm.
Lưu ý: khi chọn giống cần chọn hạt giống mới, hạt đều, chất lượng tốt, đảm bảo nảy mầm tốt, đồng đều, không bị èo ọt nhiều hay thiếu sức sống, chết sinh nấm. Không có chất bảo quản, chống mối mọt
II. Quy trình trồng rau mầm
Bước 1: Ngâm và ủ giống.
       -Cần ngâm giống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh để hạt hút ẩm giúp nảy mầm nhanh. Thời gian ngâm khoảng 4 giờ.
- Hạt giống sau khi ngâm vớt ra rửa sạch, ủ trong 1 lớp khăn dày lên, để trong mát, sau 12 giờ hạt sẽ nứt vỏ bắt đầu nảy mầm.
Bước 2: Chuẩn bị giá thể và khay trồng.
Có thể dùng khay nhựa hoặc khay xốp có lỗ thoát nước. Phủ 1 lớp giá thể trồng dày 1,5 – 2cm lên khay trồng sau đó phủ lên 1 lớp giấy ăn ( lớp giấy này có tác dụng giữ giá thể không bị bắn lên khi tưới nước, giúp rau sạch hơn)
Bước 3: Gieo hạt
Hạt giống sau khi ủ nảy mầm được gieo lên khay, cần gieo hạt đều và hạt không chồng lên nhau. Dùng bình tưới phun sương tưới đều lên khay. Đặt khay trong mát để hạt nảy mầm thành cây. Thời gian ủ hạt khoảng 36 giờ.
Bước 4: Chăm sóc.
Phun nước mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều, không tưới nước 1 ngày trước khi thu hoạch
Bước 5: Thu hoạch, đóng gói và bảo quản.
Sau 7 ngày từ khi gieo hạt có thể thu hoạch. Dùng dao bén cắt ngang sát gốc thân và cho vào hộp có đựng giấy hút ẩm ( giấy ăn), bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Có thể bảo quản được 3 – 4 ngày.
Trongrautainha.vn đã hướng dẫn chi tiết kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc cho rau mầm củ cải trắng đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét