Thứ Hai, 28 tháng 9, 2015

Bán hạt giống bí ngô mật tại Hà Nội

Trong số các loại quả, bí ngô là nhà vô địch về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Axit ascorbin có trong bí đỏ giúp tránh cảm, vitamin nhóm B giúp đấu tranh với mệt mỏi, cáu giận và mất ngủ, củng cố tóc và móng chân, tay.


Vitamin A trong bí ngô giúp cải thiện thị giác. Ruột và hạt bí ngô có chứa nhiều vitamin E - một loại antioxidant tự nhiên giúp củng cố hệ miễm nhiễm, ngăn ngừa sự xuất hiện những nếp nhăn sớm, bảo vệ da khỏi lão hóa và cải thiện chức năng hệ tim mạch.
Còn 2 loại vitamin khác trong bí đỏ là vitamin K và T. Đây là những loại vitamin hiếm, có rất ít trong các thực phẩm. Vitamin K cần thiết để tổng hợp protein của máu và mô xương. Vitamin T giúp làm đông máu và tạo các tế bào máu. Nhờ đó vitamin T rất quan trọng trong việc ngăn ngừa một số dạng thiếu máu.
Vitamin T cũng giúp cho quá trình tăng trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ hàm lượng cao loại vitamin T hiếm hoi này trong bí đỏ nên nó được coi là chất độn tốt nhất cho các món ăn từ thịt bò, heo và các món có nhiều mỡ khác, bởi vì vitamin T giúp tiêu hóa các thức ăn khó tiêu và ngăn ngừa béo phì. Chính do tính chất này nên những người muốn giảm cân rất thích bí đỏ.
Công dụng tiêu biểu của bí ngô
  • Tốt cho xương và mắt
  • Giúp giảm cân
  • Có lợi cho tim mạch
  • Tốt cho sự phát triển của não bộ
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể
  • Phòng ngừa tiểu đường
  • Tẩy giun
  • Ngăn ngừa ung thư.

Canh bí ngô nấu lạc


Bí ngô xào tỏi

Kỹ thuật trồng hạt giống Bí ngô mật trong chậu nhựa, thùng xốp tại ban công sân thượng:
Bước 1. Chuẩn bị vật tư                     
- Thùng xốp, chậu nhựa thông minh.
- Đất sạch dinh dưỡng: đất mùn dừa chuyên trồng rau.
- Hạt giống Bí ngô mật.                  
- Bình tưới nước.
Bước 2.Chuẩn bị giá thể hữu cơ.
- Đổ đất mùn dừa chuyên trồng rau vào khay hoặc chậu nhựa thông minh cách miệng chậu 2cm.
Bước 3. Trồng cây con hoặc gieo hạt.
- Gieo hạt: Ngâm hạt trong nước ấm (2 sôi + 3 lạnh) trong 3-4 giờ, sau đó vớt ra chà hết nhớt, trải hạt đều lên khăn ẩm, cuốn lại sau đó cho vào túi nilon đặt nơi thoáng mát trong 24 – 36 giờ, khi hạt nứt nanh đều thì đem gieo. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 1cm.
Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch.
-  Tưới nước cho cây: dùng bình tưới tưới nước cho cây 2 lần/ ngày vào sáng sớm và chiều mát. Với những gia đình có điều kiện thì có thể sử dụng hệ thống tưới thông minh như tưới nhỏ giọt.
+Lượng nước cần gia tăng khi bí mang trái.
- Chăm sóc cây rau.
+ Khi cây được 5-6 lá cần cắm giàn cho cây leo, cần để dây ở thế tự nhiên, không lật úp hay xoắn dây. Nên làm giàn bằng để cây bí đủ diện tích bò, dùng các cây họ tre làm giàn. Giàn cao 1,8-2m.
- Thu hoạch.
+ Thu hoạch bí ngô  sau 65 - 70 ngày trồng, nếu ăn ngay có thể thu trái non (khoảng 30 ngày sau khi đậu trái), trái thu non hái được nhiều trái và dây lâu tàn. Nếu để dự trữ lâu nên thu khi trái thật già vỏ cứng có màu vàng, có lớp sừng, có phấn, cuống vàng và cứng, dùng dao cắt cả cuống đem về bôi vôi vào mặt cắt giữ nơi thoáng mát. Sau mỗi lần thu hoạch nên bổ sung thêm phân hữu cơ DYNAMIC, phân bò, phân gà, phân trùn quế.
+ Để trồng rau mới dùng xẻng xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng, bổ sung hỗn hợp phân (phân hữu cơ, phân bò, phân gà, phân hữu cơ DYNAMIC) và đất vào thùng cách miệng 2cm.


THÔNG TIN LIÊN HỆ



HẠT GIỐNG RAU - HẠT GIỐNG HOA
TƯ VẤN TRỒNG RAU TẠI NHÀ
TRỒNG RAU BAN CÔNG - TRỒNG RAU SÂN THƯỢNG
TRỒNG RAU SẠCH THỦY CANH
Địa chỉ: 123 Ỷ Lan, Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội
VPGD 1: Trung tâm nông nghiệp hữu cơ - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
VPGD 2: Số 46 ngõ 139 Lê Thanh Nghị, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội
ĐT: Điện thoại: +84 988 751 634

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét