Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015

Rau mầm củ cải đỏ


Giá trị rau mầm củ cải đỏ chứa nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin E, C, nhóm B, chứa nhiều chất xơ, các vi khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Rau mầm củ cải đỏ sinh trưởng nhanh, phát triển mạnh. Cây mềm đẹp, thân phớt hồng, giàu vitamin và carotene rất bổ dưỡng, có vị cay nhẹ, ăn ngon.
Rau mầm củ cải đỏ được sử dụng trong việc chế biến thành các món ăn đa dạng như xào, lẩu, súp, các món cuộn, trộn salad hay ăn kèm cùng các loại bánh, thịt, hải sản.
Trong rau mầm củ cải đỏ có nhiều men kích thích tăng trưởng, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngừa cảm cúm, giảm cholesterol. Do có nhiều vitamin E, nên rau mầm có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da, phòng ngừa ung thư và ngăn cản sự xơ cứng tế bào
Rau mầm không chỉ là thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng mà còn là thuốc chữa bệnh, làm đẹp, chống ung thư. Vì vậy, bạn nên bổ sung lượng rau mầm vào thực đơn trong bữa cơm gia đình bạn.
v Kỹ thuật trồng rau mầm củ cải đỏ được trongrautainha.vn hướng dẫn cụ thể như sau:
I. Chuẩn bị vật liệu
- Giá thể trồng: đất sạch Tribat, xơ dừa...
- Giống trồng: Hạt giống mầm củ cải đỏ.
- Khay trồng, bình tưới, kéo cắt, hộp đựng, giấy hút ẩm.
Lưu ý: khi chọn giống cần chọn hạt giống mới, hạt đều, chất lượng tốt, đảm bảo nảy mầm tốt, đồng đều, không bị èo ọt nhiều hay thiếu sức sống, chết sinh nấm. Không có chất bảo quản, chống mối mọt.
II. Quy trình trồng rau mầm củ cải đỏ
Bước 1: Chuẩn bị giống: Giống củ cải đỏ chuyên dùng cho trồng rau mầm.
Bước 2: Chuẩn bị khay và giá thể  trồng.
Chuẩn bị 1 khay trồng rau (nhựa hoặc xốp) chứa giá thể trồng rau mầm, hoặc đất sạch dinh dưỡng.
Bước 3: Gieo và ủ mầm.
Rải đều hạt giống trên bề mặt giá thể hữu cơ và tưới nước vừa đủ ẩm trên bề mặt hạt giống. Phủ lên bề mặt hạt đã gieo 1 lớp giá thể khoảng 0,5-1cm. Tưới nước vừa đủ ẩm, đậy khay đã gieo hạt lại (ủ kín trong 2 ngày, mỗi ngày tưới nước 2 lần)
Bước 4: Chăm sóc.
Ngày thứ 3, hạt mầm đã mọc thành cây nhú lên khỏi mặt đất. Đem khay hạt ra ánh sáng mặt trời. Vẫn tưới nước đều đặn ngày 2 lần để cây mầm phát triển.
Bước 5: Thu hoạch, bảo quản.
Sau 5 – 7 ngày ta có thể thu hoạch. Dùng dao bén cắt bỏ phần rễ, bóc phần vỏ hạt ra khỏi lá mầm, cho vào hộp có để giấy hút ẩm, đặt trong ngăn mát của tủ lạnh có thể bảo quản được từ 3-4 ngày.

Chúc các bạn thành công!
Quý khách có nhu cầu mua hạt giống xin vui lòng liên hệ
ĐT: 0988 751 634
Email: trongrautainha.vn@gmail.com
Web: http://trongrautainha.vn/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét