5
lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe từ rau diếp
Rau diếp có lá màu xanh sáng là loại rau rất giàu chất
dinh dưỡng và đặc biệt có lợi cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là những lợi ích sức
khỏe hàng đầu của rau diếp.
1. Nguồn cung
cấp vitamin A tuyệt vời cho cơ thể: Rau diếp là một nguồn thực phẩm rất
giàu vitamin. Rau diếp tươi sống có chứa một lượng lớn vitamin A và
beta-carotene (beta-caroten chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể). Khi bạn
tiêu thụ loại thực phẩm này, vitamin A trong rau diếp sẽ giúp duy trì làn da khỏe
mạnh bằng cách thúc đẩy các màng nhầy. Bên cạnh đó rau diếp cũng giúp duy trì tốt
thị lực cho đôi mắt của bạn.
2. Giúp ngăn
ngừa thoái hóa điểm vàng: liên
quan đến tuổi tác Zeaxanthin là chất có đặc tính chống oxy hóa cao và cũng là
trợ thủ đắc lực trong việc ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi
tác. Đây cũng là loại chất không do cơ thể tạo ra mà phải do thức ăn và nguồn
dinh dưỡng mang lại. Trong rau diếp, chứa một lượng lớn chất zeaxanthin rất tốt
cho việc cải thiện thị lực do bị thoái hóa ở điểm vàng võng mạc. Nó có tác dụng
rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể. Ngoài ra, chất flavonoid
có trong rau diếp giúp ngăn ngừa ung thư phổi và miệng.
Được biết đến chủ yếu qua món salad, bánh mì kẹp, hoặc
dùng làm rau sống thông thường, rau diếp rất tốt cho sức khỏe
3. Tăng cường độ vững chắc cho hệ xương:
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng vitamin K cũng hỗ trợ rất lớn và đóng vai
trò đặc biệt cần thiết trong việc tích lũy canxi để tối đa hóa sự chắc khỏe của
xương, giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh loãng xương. Bằng cách bổ sung lượng vitamin
K thông qua rau diếp, bạn sẽ giúp hệ xương của mình chắc khỏe và phòng ngừa bệnh
loãng xương. Vitamin K có trong rau diếp cũng làm giảm các tế bào thần kinh ở
não bị tổn thương. Do đó nó cũng giúp ích trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
4. Cải thiện
khả năng sinh sản: Trong rau diếp tươi có chứa folate và lượng vitamin C dồi
dào. Folate có tác dụng rất tốt trong việc duy trì sức khỏe của thai nhi trong
quá trình bạn mang thai bằng cách giảm các nguy cơ biến chứng. Cũng nhờ có lượng
folate mà rau diếp cũng giúp cải thiện sức khỏe sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ
- là trợ thủ trong việc cải thiện khả năng sinh sản. Vitamin C có trong rau diếp
giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và giúp chống lại bệnh nhiễm trùng.
5. Cung cấp
nguồn khoáng chất dồi dào cho cơ thể: Rau diếp, có chứa một nguồn phong phú
các loại khoáng chất như sắt, đồng, mangan, canxi, magiê và kali - giúp nâng
cao tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể. Kali là một khoáng chất cần thiết giúp ổn
định huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách điều chỉnh sự cân bằng của
các chất dịch cơ thể. Canxi trong rau diếp giúp tăng cường độ chắc khỏe của
răng và xương. Đồng và sắt hỗ trợ rất nhiều trong việc sản sinh ra các tế bào hồng
cầu trong cơ thể. Vậy nên rau diếp là một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe
của bạn. Tuy nhiên để duy trì cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh thì bạn cần phải biết
kết hợp với các biện pháp phòng ngừa, chăm sóc và tập thể dục trước khi tiêu thụ
loại rau này. Bên cạnh đó, rau diếp, xà lách cũng là một trong những loại rau dễ
bị tiếp xúc với thuốc trừ sâu. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn rửa rau diếp thật
sạch trước khi ăn.
Quý khách có nhu cầu mua hạt giống xin vui lòng liên hệ
ĐT: 0988 751 634
Email: trongrautainha.vn@gmail.com
Web: http://trongrautainha.vn/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét