Rau mầm cải
xanh là loại rau cực kì được yêu thích , không những ăn ngon mà còn cung cấp
rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể.
Rau mầm sau
khi gieo trồng 5 đến 7 ngày là có thể thu hoạch được, chỉ trong thời gian ngắn
nhưng chất lượng của rau không hề nhỏ. Rau mầm cải xanh có hương vị hơi cay
nồng rất thú vị, nhưng ăn cực kì mát.
Giá trị dinh
dưỡng rau mầm cải xanh có được là chứa nhiều vitamin như
vitamin E,C, B, hàm lượng chất xơ cao cùng các aminoaxit, nguyên tố vi lượng
(Mg, k, Ca, Cu, Fe..), chất khoáng hữu cơ, chất đạm, các enzyme có ích và các
chất phytochemical rất cần thiết cho cơ thể.
Rau mầm cải
xanh có tác dụng giúp cho tiêu hóa dễ dàng, làm mát cơ thể, đẹp da. Phù hợp với
người ăn kiêng. Chứa chất chống oxy hóa nên làm chậm quá trình lão hóa. Ngăn
ngừa nguy cơ ung thư và dễ chế biến nhiều món ăn.
Sau đây trongrautainha.vn
sẽ hướng dẫn cách trồng rau mầm tại nhà rất đơn giản:
Bước 1: Chuẩn
bị:
+ Hộp, khay trồng
rau, đất sạch dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng khung gỗ, khay đặt đá cũ bằng nhựa... Đặt chúng
lên một chiếc khay để tiện di chuyển.
+ Hạt giống: Nên mua hạt
giống ở nơi có cơ sở nơi uy tín như trongrautainha.vn
hạt giống mới, bao bì nhãn mác không bị bạc, nhàu lát…
Bước 2: Cách trồng:
Làm đất tơi
xốp, chải đất ra khay chậu trồng rau, chỉ cần chải đất dày từ 1 – 2 phân đất,
san phẳng, ấn nhẹ, gieo hạt lên đều tay và dùng bình tưới phun sương tưới ẩm
đất.
Bước 3: Chăm sóc:
Dùng bìa
cứng đậy lên trên, đặt nơi thoáng mát, giúp hạt dễ nảy mầm lại tránh được những mối nguy hại xung quanh
muốn phá hại., hàng ngày tưới cho đất ẩm.
Sau 3 ngày
bỏ bìa ra, đặt chậu rau ra ngoài ánh sáng hoặc ánh nắng nhẹ, hàng ngày vẫn chăm
sóc bằng tưới nước sạch cho ẩm đất.
Bước 4: Thu hoạch.
Đến 5 – 7
ngày sau bạn có thể thu hoạch được rau mầm tùy từng loại.
Chúc bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét