Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

Cung cấp hạt giống mùi tàu (ngò gai) tại Hà Nội

        Ngò gai là một trong những loại rau gia vị quen thuộc thường được dùng để ăn sống, hoặc chế biến với những loại thực phẩm khác nhằm kích thích ăn ngon miệng, vì mùi thơm nhẹ nhàng của chúng. Ngoài ra trong nồi canh chua nấu cá, có lá ngò gai sẽ làm mất mùi tanh, giúp món ăn có hương vị hấp dẫn hơn.
         Ngò gai thuộc loại cây thân thảo mọc thẳng đứng, lưỡng niên. Rễ hình thoi; thân có khía, cao 20-40 cm, toàn cây có mùi khá hăng. Lá mọc tại gốc, hình mũi mác thuôn dài, nhẵn, lớn cỡ 10-20 cm x 2-3.5 cm. Lá không có cuống, mép khía với nhiều răng cưa có gai. Lá trên thân, càng lên càng nhỏ dần, có nhiều răng cưa hơn và gai sắc hơn. Hoa mọc thành cụm rẽ làm ba, rồi chia thành xim. Hoa không cuống, cánh hoa màu trắng-xanh. Trái nhỏ cỡ 2 mm, dẹt.

          Theo y học cổ truyền, ngò gai có vị the, tính ấm, mùi thơm hắc, có tác dụng thông khí, khử thấp nhiệt, thanh độc, kích thích tiêu hóa, kiệm tỳ.
Cây chứa 0,02 – 0,04% tinh dầu bay hơi, rễ chứa saponin… nên ngò gai thường có mặt trong các bài thuốc trị cảm mạo, đau tức ngực, rối loạn tiêu hóa, viêm ruột đi kiết.

Ngò gai là gia vị không thể thiếu của nhiều món ăn

KỸ THUẬT TRỒNG NGÒ GAI TRONG THÙNG XỐP, KHAY NHỰA TẠI NHÀ:
Bước 1:Chuẩn bị đất
-Trồng trong chậu: trộn 50 dm khối đất và phân bò theo tỉ lệ 7/3 và 20 gr phân lân, 20-30gr phân vi sinhvào mỗi chậu
Bước 2: Chọn hạt giống
– Chọn hạt giống có chất lượng tốt. Pha nước ấm ngâm hạt giống theo tỉ lệ 2 nước sôi + 3 nước lạnh ( khoảng 40 – 50 độ C ), để vào chỗ tối.  Hạt giống phải được ngâm ủ đến khi nứt nanh
Bước 3: Gieo hạt
-Cho vào khay 1 lớp đất 5cm, dùng tay vò nát những cục lợn cợn trong giá thể, tạo bề mặt bằng phẳng, tưới nước cho ướt đều giá thể
-Gieo hạt giống đã ngâm ủ
-Sau khi gieo, tưới phun sương nhẹ và rải 1 lớp giá thể đủ che lấp hạt giống, tưới nước ướt đều giá thể
-Ngày tưới 2 lần, khoảng 1 tuần sau hạt nảy mầm
Bước 4: Cấy cây con
-Sau khi gieo hạt khoảng 12-15 ngày, cây con có khoảng 4 lá, có thể đem trồng (nên cấy vào lúc chiều mát)
Bước 5: Thu hoạch:
-Sau trồng 40-45 ngày là có thể thu hoạch
– Cắt sát gốc hoặc nhổ.


THÔNG TIN LIÊN HỆ



HẠT GIỐNG RAU - HẠT GIỐNG HOA
TƯ VẤN TRỒNG RAU TẠI NHÀ
TRỒNG RAU BAN CÔNG - TRỒNG RAU SÂN THƯỢNG
TRỒNG RAU SẠCH THỦY CANH
Địa chỉ:Số 46 ngõ 139 Lê Thanh Nghị, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội
ĐT: Điện thoại: +84 988 751 634

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét