Thứ Ba, 15 tháng 9, 2015

Bán hạt giống Ớt Chỉ Thiên tại Hà Nội

Không chỉ là gia vị thêm ngon miệng cho bữa ăn, ớt còn là "vị thuốc quý" giúp giúp ngăn ngừa bệnh tim, tránh được tình trạng huyết áp tăng cao, tăng sức đề kháng, chống ung thư,... Mới đây, nhiều nghiên cứu cho thấy ớt có những tác dụng chữa bệnh bất ngờ như giảm mỡ máu, cải thiện hệ tiêu hóa ...
Trong ớt cay có những chất đặc biệt có thể đẩy nhanh sự trao đổi chất để đạt được hiệu quả đốt chất béo trong cơ thể, nên có tác dụng trong việc giảm béo.
Trái ớt chứa nhiều vitamin và khoáng chất: vitamin E, A, K, B1, B2, beta-carotein, canxi, sắt, magiê, phốt pho, kẽm, đồng... Đặc biệt lượng vitamin C trong ớt rất cao, là nguồn bổ sung hữu hiệu cho những người hệ miễn dịch kém, thiếu vitamin C.
Hàm lượng các hoạt chất tự nhiên chứa trong ớt có khả năng tác động tích cực đến glucose và các hoá chất khác của não bộ, giúp giấc ngủ tới nhanh và sâu hơn.
Sau khi nghiên cứu thì các nhà khoa học của viện Đại học Pittburg (Mỹ) đã chứng minh được ớt có thể làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt với ung thư tuyến tuỵ. Đó là do tác dụng của chất cay cap-sicain có vai trò xúc tác, làm cho các tế bào ung thư tự phá hủy nhưng không gây hại cho các tế bào bình thường. Chất cap-sicain dồi dào trong ớt còn kích thích não bộ sản xuất ra chất endorphin, một mooc phin nội sinh có tác dụng giảm đau, đặc biệt cho những người bị viêm khớp mãn tính và ung thư.
Ớt là gia vị không thể thiếu trong bát nước chấm của người Việt

Đặc tính nóng của ớt sẽ giúp giữ nhiệt cho cơ thể trong mùa lạnh và còn giúp giải độc rất tốt qua đường hô hấp của da (toát mồ hôi).
Với đặc tính tán hàn, giải độc, tiêu viêm, ớt được chiết xuất dưới dạng dung dịch bôi ngoài da, giúp kích thích, làm giãn mạch, giảm đau và làm tan máu bầm.
Vị cay đặc trưng của ớt kích thích tuyến nước bọt tiết ra nhiều nước bọt, giúp cho việc tiêu hóa được dễ dàng hơn. Ngoài ra, ớt có khả năng kích thích tim đập nhanh, máu tuần hoàn nhanh, có lợi cho tim.
Ớt muối
KỸ THUẬT TRỒNG ỚT CHỈ THIÊN F1 TRONG KHAY NHỰA, THÙNG XỐP TẠI NHÀ:
1. Chuẩn bị đất trồng :
- Ớt là cây chống chọi với sâu, bệnh kém nên trước khi trồng ta phải chuẩn bị khâu làm đất thật tốt mới mong có năng suất cao.
- Đập nhỏ đất thịt, rắc vôi bột, phơi ải ít nhất từ 5 – 7 ngày trước khi trồng để diệt mầm bệnh: ấu trùng, nấm bệnh.
- Sau khi phơi ải, trộn đều đất trồng với giá thể xơ dừa, tro trấu, trấu hun, phân chuồng hoai mục (phân bò, phân lợn, phân gà, phân vịt, phân cá…) hoặc phân trùn nếu có. Ớt là cây rất ưa phân gia súc, gia cầm và theo kinh nghiệm thực tế nếu bón phân gà thì ớt cay sẽ độ cay rất cao.

2. Gieo hạt:
- Ngâm hạt giống ớt trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh, khoảng 40 độ C trong 3-4 tiếng.
- Vớt ra, rửa sạch, để ráo, bọc vào vải cotton ẩm (vải đem nhúng vào nước, vắt kiệt).
- Cho vào túi nilon để chỗ thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh khoảng (20 độ C), sau 3 – 10 ngày hạt nẩy mầm tuỳ loại ớt.
- Sau khi hạt nứt nanh, đem gieo vào bầu đất chuẩn bị sẵn. Bầu đất là một hỗn hợp gồm đất thịt + tro trấu + phân chuồng hoai mục hoặc phân trùn quế, tỉ lệ 1:1 sao cho tơi xốp.

3. Chăm sóc:
   Hướng dẫn chăm sóc cho cây ớt trồng tại nhà (số lượng nhỏ).
- Ớt là cây trồng cần chăm bón cẩn thận, đúng quy trình, ưa phân chuồng hoai mục, chịu úng kém nên phải trồng ở những nơi thoát nước tốt. - Tỉa các cành, nhánh nhỏ ở bên dưới giúp cây phân tán rộng và thông thoáng.
- Nên làm giàn để giữ cây thẳng đứng, dễ thu hái, kéo dài thời gian thu hoạch, ít bệnh do đổ ngã.
- Khi cây con cao từ 5-7 cm thì đánh ra trồng. Khi trồng cần đào hố, bón lót một lượng phân vi sinh, phân chuồng hoai mục nhất định vào hố để giúp cây con phát triển tốt. Lượng bón cần cho 1 cây ớt khoảng 3-5kg phân chuồng hoai mục.
- Khi ớt bén rễ, hồi xanh sau khoảng 5-8 ngày, tiến hành bón thêm phân hữu cơ cho cây.

Trồng ớt đơn giản ngay tại nhà
4. Thu hoạch
Sau 70 – 75 là có thể thu hoạch ớt.
Chúc các bạn thành công!
QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA HẠT GIỐNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ
ĐT: 0988 751 634
EMAIL: trongrautainha.vn@gmail.com
WEB: http:// trongrautainha.vn/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét