Thứ Bảy, 19 tháng 9, 2015

Bán hạt giống cải thảo tại Hà Nội

Cải thảo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng hạ khí, thanh nhiệt nhuận thấp, tức là làm mềm cổ họng, bớt rát, đỡ ho; lại bổ ích trường vị, là loại rau ngon chứa nhiều vitamin A, B, C, E.
Bất ngờ với công dụng chữa bệnh hiệu nghiệm từ rau cải thảo
Cải thảo không chỉ là loại rau quen thuộc nó còn có công dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả.
Có thể dùng nấu canh ăn như các loại rau cải khác, làm nước canh cơ bản trong bữa ăn; cũng có thể nấu canh với jambông, gà, vịt, xương lợn.
Cũng có thể lấy lõi bắp cuộn lại ở phía trong màu trắng và mềm dùng ăn sống, dầm muối thành nguyên liệu chủ yếu của món nộm dùng ăn cơm, ăn cháo; hoặc trộn dầu giấm như rau xà lách. Cải thảo nấu lẩu hoặc xào ăn đều ngọt cả.
Cải thảo không chỉ là loại rau quen thuộc được nhiều người ưa chuộng, mà nó còn có công dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả.
Cải thảo dùng chữa sốt
Bà bầu bị bệnh trường nhiệt, bệnh sốt rét và các bệnh có sốt lâu, thường thường khi sốt không muốn ăn uống, dùng Cải thảo nấu canh cho người bệnh ăn. Có thể tùy ý thêm giá đậu xanh hoặc giá đậu nành, cà, rau dừa, rau cần, nấu chung, canh ăn bổ lại hạ sốt.
Cải thảo lợi tiểu tiện
Bà bầu bị bệnh viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, tiểu tiện không bình thường, đau buốt; có thể dùng rau Cải thảo hoặc Rau cần hai vị nấu canh hoặc nấu chín lấy nước uống liền vài ngày.
Ngăn ngừa ung thư
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy họ cải như bông cải xanh, bông cải, bắp cải... có thể giúp ngăn ngừa các chứng ung thư buồng trứng, thận, tụy tạng nhờ vào chất glucosinolat, a xít sinapic, flavonoid, thành phần kháng ô xy hóa phenolic và carotenoid.
Mẹo hay:
Cải thảo có thể xắt khúc nhỏ đem tẩm xì dầu để phơi khô cất ăn dần, dùng để nấu canh thịt, hấp cá, ăn hủ tiếu, ăn thịt bò viên. Cuống cải thảo có thể xắt miếng, lẫn với cà rốt, đem muối (thêm hành, tỏi, bột ớt, nước gừng), có vị chua chua, ngon ngọt, cay cay, nồng nồng...
Mua hạt giống cải thảo ở đâu: liên hệ 0979 820 083 - 01235 820 083
Kỹ thuật gieo hạt giống cải thảo
– Thời vụ trồng: ở miền Bắc thì được trồng nhiều vào tháng 8 – 10, còn miền Nam hạt giống cải thảo được gieo thời gian lâu hơn, từ tháng 7 đến tháng 4 năm sau.
– Làm đất: đất phải được làm cỏ sạch sẽ, tơi xốp, nhớ rắc phân lên mặt luống hoặc bạn có thể trộn lẫn phân với đất nhé.
– Gieo hạt hạt cải thảo: trước khi tiến hành gieo hạt thì bạn hãy ngâm hạt giống rau vào nước nóng ở nhiệt độ khoảng 50 độ C chỉ trong 20 phút. Sau đó bạn vớt ra và ngâm trong nước sạch bình thường trong khoảng 4- 6 giờ thì vớt ra gieo được. Hãy tiến hành gieo lên luống theo tỉ lệ 1,5-2g hạt/m2, khi gieo xong thì nhớ phủ rơm lên để giữ ẩm cho đất. Nếu gieo trong điều kiện thời tiết xấu thì bạn dùng cót tre để che chắn. Cuối cùng không được quên việc tưới ẩm bằng bình tưới đâu nhé.
cải thảo
Kỹ thuật chăm sóc và thu hoạch rau cải thảo
– Rau cải thảo cần được chăm sóc cẩn thận bằng việc tưới nước hàng ngày. Thế nhưng bạn cũng không cần tưới quá nhiều, 2 ngày tưới 1 lần là được. Khi lên cây thì tiến hành làm cỏ, để dãn cách cây ở cự li 2,5 cm/cây. Lưu ý là khi cây được 4 đến 5 lá thì tiến hành nhổ đem cấy ra luống to hơn.
– Bạn có thể dùng những loại phân như phân NPK, phân lân, phân đạm,… để bón lót và bón thúc cho cây nhanh chóng phát triển. Chắc chắn cây sẽ cho thu hoạch chỉ trong thời gian khoảng 40 – 50 ngày nếu bạn chăm sóc hàng ngày.
**/// Giới thiệu với các bạn một số món ăn từ rau cải thảo.
- Kim chi cải thảo
 - Cải thảo rán - món ăn đặc trưng của xứ Hàn
- Cải thảo sốt nước tỏi
 - Cải thảo xào nấm

THÔNG TIN LIÊN HỆ


  
HẠT GIỐNG RAU - HẠT GIỐNG HOA
TƯ VẤN TRỒNG RAU TẠI NHÀ
TRỒNG RAU BAN CÔNG - TRỒNG RAU SÂN THƯỢNG
TRỒNG RAU SẠCH THỦY CANH
Địa chỉ:Số 46 ngõ 139 Lê Thanh Nghị, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội
ĐT: Điện thoại: +84 979 820 083 / +84 985 081 592

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét