Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Bán hạt giống su hào tại Hà Nội

Su hào được đánh giá cao không chỉ vì sự đa dạng trong các ứng dụng nấu ăn, mà còn vì nó cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và khoáng chất như đồng, kali, mangan, sắt, canxi, cũng như các vitamin, chẳng hạn như vitamin C, vitamin nhóm B, vitamin A, và vitamin K. Su hào cũng có nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa như phytochemical và carotenes…
Ngoài ra, su hào là thực phẩm ít chất béo hoà tan và cholesterol nên rất tốt cho tim và hệ tuần hoàn máu. Chất béo hòa tan vốn không tốt cho cơ thể, nếu ăn nhiều sẽ làm tăng nồng độ cholesterol có hại ở trong máu, dẫn đến nhiều bệnh ở tim như đau tim và đột quỵ. Và su hào có thể giúp hóa giải nguy cơ này. Hơn nữa, su hào giàu chất chống oxy hóa nên giúp tế bào ngăn ngừa sự tổn thương do các phân tử gốc tự do gây ra.
Những người thường xuyên bị táo bón có thể ăn su hào để cải thiện tình trạng này, vì một bát su hào có chứa 5 gram chất xơ, bằng 19% lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày. Vitamin C trong su hào cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt hơn, su hào còn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang có nhu cầu giảm cân và làm đẹp bởi su hào chứa rất ít calo.
Với những bà bầu, ăn su hào có thể giúp thai nhi phát triển tốt hơn vì trong su hào có chứa các vitamin và khoáng chất như selen, axit folic, kali, magiê… giúp bổ sung dưỡng chất cho quá trình mang thai của bạn tốt hơn, hoạt động não bộ, hệ thần kinh của trẻ khoẻ hơn.
Nộm su hào là món ăn quen thuộc
Kỹ thuật trồng su hào tại nhà trong thùng xốp, chậu nhựa trên sân thượng hoặc ban công, bậu cửa sổ.
1. Thời vụ gieo trồng.
- Su hào có thể bắt đầu gieo từ tháng 7 nhưng cho năng suất trong điều kiện thích hợp và cho năng suất cao khi gieo vào tháng 8, 9 muộn nhất là hết tháng 11.
2. Gieo hạt.
- Bạn chuẩn bị thùng xốp, chậu hoặc bồn. Đất cần tơi xốp, giàu dinh dưỡng
- Bạn ngâm hạt với tỷ lệ 1 ấm 2 lạnh, ngâm hạt tầm 10 đến 15 phút cho mềm lớp vỏ rồi tiến hành gieo lên bề mặt đất sạch (đã được san phẳng), rồi phủ một lớp mỏng đất lên trên rồi tưới nước đợi hạt nảy mầm.
- Sau 30 - 35 ngày khi cây có 4-5 lá thật thì mang ra trồng.
3. Tách cây con.
- Với thùng xốp 50x37x30cm ta trồng được 3 cây. Lưu ý là tán su hào rộng nên các thùng phải cách xa nhau mới trồng 3 cây, còn nếu bạn nào thùng xếp san sát thì trồng ít hơn nhé (tùy thuộc không gian của bạn).
- Trước khi nhổ nên tưới nước trước một buổi cho dễ nhổ.
- Sau khi trồng xong phải tưới nước ngay, giai đoạn đầu ngày nên tưới 2 lần để cây nhanh bén rễ, sau khi đã bén rễ thì chỉ cần xác định độ ẩm của giá thể để tưới cho cây.
- Thời gian đầu nên che bớt ánh sáng cho cây mới trồng để cây nhanh hồi phục, sử dụng lưới đen hoặc đặt khay trồng dưới tán cây khoảng 2-3 ngày thì cho ra điều kiện bình thường.
4. Chăm sóc sau khi tách cây con.
- Thường xuyên kiểm tra mặt dưới lá để sớm phát hiện rệp hoặc sâu hại. Khi thấy lá có lỗ thủng nghĩa là sâu bướm ghé thăm. Lá bị cong là do rệp chích hút.
- Vun xới: Thường xuyên xới xáo giá thể để giá thể không bị bí chặt và cắt tỉa những lá già, lá sâu bệnh tạo điều kiện thông thoáng cho cây phát triển thuận lợi, ngăn ngừa sâu bệnh.
5. Thu hoạch.
Căn cứ vào thời gian sinh trưởng của từng giống, từng vụ và thấy mặt củ đã bằng, lá non ngừng sinh trưởng thì thu hoạch: kéo dài thêm sẽ già, nhiều xơ, giảm phẩm chất.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!
THÔNG TIN LIÊN HỆ
HẠT GIỐNG RAU - HẠT GIỐNG HOA
TƯ VẤN TRỒNG RAU TẠI NHÀ
TRỒNG RAU BAN CÔNG - TRỒNG RAU SÂN THƯỢNG
TRỒNG RAU SẠCH THỦY CANH
Địa chỉ:123 Ỷ Lan, Đặng xá, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
VPGD 1: Trung tâm Nông Nghiệp Hữu cơ Việt Nam - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
 VPGD 2: Số 46 ngõ 139 Lê Thanh Nghị, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội
ĐT: Điện thoại: +84 988 751 634
                                                  Email: trongrautainha.vn@gmail.com 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét