Có thể trồng được: Quanh Năm
- Đặc tính, Lợi ích nổi bật
Rau cải xanh chứa vitamin A, B, C, K, axit nicotic, caroten, abumin… Công dụng của rau cải xanh: thanh nhiệt, chữa mụn nhọt, hỗ trợ tiêu hóa táo bón, hỗ trợ bệnh nhân suy giáp (do thiếu iod), tiểu đường, chữa viêm ruột – gout…công dụng của rau cải
Thanh nhiệt: Rau cải có tác dụng thanh nhiệt rất tốt, nhất là vào mùa nóng, có thể nấu lên lấy nước để uống có tác dụng thanh nhiệt.
Chữa mụn nhọt: Mùa hè trẻ dễ bị mụn nhọt, bạn có thể dùng rau cải nấu lấy nước thanh trà uống trong ngày, vừa có tác dụng tiêu mụn nhọt và phòng ngừa. Tốt nhất đầu mùa nóng nên cho trẻ uống nước rau cải thì trẻ sẽ không bị mụn nhọt.công dụng của rau cải. Hỗ trợ hệ tiêu hóa và táo bón: Rau cải xanh chứa hàm lượng chất xơ rất lớn, chất nhầy. Chất nhầy sẽ hỗ trợ nhu động ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn. Đồng thời, chất xơ giúp bạn ngăn ngừa táo bón.
Phòng chống ung thư bàng quang: Nếu ăn cải xanh hàng ngày với một lượng nhất định bạn có thể ngăn ngừa được ung thư bàng quang, là một trong số những ung thư hiện nay đang gặp rất nhiều ở những người lớn tuổi. Lý do, người già thường uống nước ít, vận động không nhiều, lượng nước đọng lại trong đường tiểu, từ đó các vi khuẩn làm cho dễ phát sinh các bệnh lý, do đó dẫn tới ung thư.công dụng của rau cải. Tốt cho tim mạch: Trong cải xanh có hoạt chất có tác dụng kiềm chế cholesterol, hấp thu bài tiết ra phân. Do vậy, nếu ăn rau cải thường xuyên sẽ gián tiếp hỗ trợ tim, tốt cho mạch máu của cơ thể bạn.
Hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường: Trong rau cải xanh có nhiều chất xơ, ăn nhiều rau có thể chống đói, không sợ sinh ra calo.
Hỗ trợ bướu cổ: Bướu cổ thường xảy ra nhiều ở phụ nữ do thiếu lượng i-ốt. Trong rau cải có chứa chất ngăn ngừa bướu cổ ở người suy tuyến giáp, còn đối với người cường giáp (bướu cổ do thừa iod) không nên sử dụng rau cải xanh.công dụng của rau cải. Tăng sức đề kháng: Trong rau cải có chứa nhiều vitamin C, làm tăng sức đề kháng của cơ thể.
Chữa viêm ruột: Trong rau cải có chứa chất có tác dụng giảm nhu động ruột, ức chế chất gây viêm màng ruột. Do đó, nó giúp ngăn ngừa viêm ruột.
Chống lão hóa da: Đối với những thực phẩm rau có màu xanh đậm như cải bẹ xanh thì hàm lượng vitamin càng cao, cung cấp nhiều axit folic cần thiết cho tế bào máu, giúp da dẻ hồng hào, tươi tắn.công dụng của rau cải
Chữa bệnh gout: Bệnh gout hình thành do một chế độ dinh dưỡng nhiều thực phẩm giàu năng lượng nhất là ăn các loại thịt, tim, gan, lòng hay các loại hải sản. Ngoài chế độ dinh dưỡng tránh những thực phẩm giàu purin có trong nội tạng động vật và hải sản, bệnh nhân mắc bệnh gout còn được khuyên dùng nhiều rau xanh, những loại có tác dụng thải ra ngoài chất axit uric gây bệnh.
Dùng cải bẹ xanh nấu và uống mỗi ngày thay nước. Nhờ uống loại nước này đều đặn có tác dụng giúp thải ra ngoài chất axit uric, phòng trừ bệnh gout rất hiệu quả. Đồng thời, bệnh nhân gout có thể lấy cải xanh giã nát và đắp vào chỗ đau.công dụng của rau cải
Lưu ý: Rau cải xanh có chứa nhiều vitamin C nên khi nấu bạn cần phải đậy nắp và khi sôi chín tới thì bắc ra ngay. Tốt nhất nên ăn lẩu, khi nước sôi bạn nhúng rau vào và lấy ra luôn. Bằng cách này có thể diệt được ký sinh trùng bám trên rau, không hủy hoại vitamin C.
Rau cải có thật nhiều dinh dưỡng và công dụng tốt phải không bạn! Tuy nhiên để có sức khỏe tốt, chúng ta cần ăn đa dạng và vừa đủ các món, không nên ăn nhiều quá hoặc ít quá.
Kỹ thuật trồng cải canh trong chậu nhựa, thùng xốp tại ban công, sân thượng:
Bước 1. Chuẩn bị vật tư
- Thùng xốp, chậu nhựa thông minh.
- Đất sạch dinh dưỡng: Đất mùn dừa
- Hạt giống cải canh
- Bình tưới nước.
Bước 2.Chuẩn bị giá thể hữu cơ.
- Đổ đất mùn dừa vào khay, chậu thông minh sao cho cách miệng chậu 2cm. Sau đó san phẳng.
Bước 3. Trồng cây con hoặc gieo hạt.
- Gieo hạt: có thể gieo hạt trực tiếp hoặc ngâm hạt 2 giờ trong nước ấm (2 sôi + 3 lạnh), hạt giống được gieo hàng 20cm, cây trên hàng 25cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 2cm.
Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch.
- Tưới nước cho cây: tưới nước 2 lần/ngày, đảm bảo độ ẩm và tùy vào điều kiện thời tiết có phương pháp tưới hợp lý.
- Tùy theo nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể sử dụng hệ thống tưới thông minh như tưới nhỏ giọt.
Bước 5: Thu hoạch.
+ Thu hoạch sau 25 - 30 ngày sau gieo.
+ Sau khi thu hoạch rau, dùng xẻng xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng, bổ sung hỗn hợp phân giun (phân hữu cơ DYNAMIC, phân bò, phân gà) và đất vào thùng cách miệng 2cm, sử dụng trồng tiếp rau trên giá thể đã xử lý.
Chúc các bạn thành công!
HẠT GIỐNG RAU - HẠT GIỐNG HOA
TƯ VẤN TRỒNG RAU TẠI NHÀ
TRỒNG RAU BAN CÔNG - TRỒNG RAU SÂN THƯỢNG
TRỒNG RAU SẠCH THỦY CANH
Địa chỉ:123 Ỷ Lan, Đặng xá, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
VPGD 1: Trung tâm Nông Nghiệp Hữu cơ Việt Nam - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
VPGD 2: Số 46 ngõ 139 Lê Thanh Nghị, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội
ĐT: Điện thoại: +84 988 751 634
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét